Tin tức
Kế toán trưởng của Eximbank nghỉ việc Ông Nguyễn Ngọc Hà - Kế toán trưởng của Eximbank nghỉ việc kể từ 8/7 theo nguyện vọng của cá nhân.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank – EIB) vừa công bố thông tin về thay đổi nhân sự cấp cao ngân hàng.

Theo đó, HĐQT Eximbank đã có quyết định thông qua Tờ trình của Tổng giám đốc ngày 20/6/2019 về việc giải quyết cho ông Nguyễn Ngọc Hà – Kế toán trưởng nghỉ việc theo nguyện vọng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 8/7/2019.

Bên cạnh việc thông báo miễn nhiệm nhân sự, ngày 8/7, Eximbank cũng đã thông qua nghị quyết về việc chấp thuận chọn Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC) Chi nhánh Singapore là ngân hàng phát hành StandBy L/C cho Eximbank, người thụ hưởng là tổ chức thẻ Visa và Mastercard.

SMBC là cổ đông lớn nhất tại tại Eximbank với tỷ lệ sở hữu 15%, kế đến là VOF nắm 4,97% và Vietcombank nắm 4,82%…

 

Nhân sự tại Eximbank đang có nhiều biến động trong thời gian vừa qua. Ngày 21/6, ngân hàng này đã tiến hành ĐHĐCĐ thường niên lần 2 nhưng vẫn không thành công khi số cổ đông bỏ phiếu tán thành thông qua Quy chế tiến hành họp đại hội chỉ đạt tỷ lệ 39,8%, không đủ tỷ lệ 51% theo Điều lệ của Eximbank.

Tại cuộc họp, đại diện cổ đông chiến lược SMBC đề nghị thay Chủ toạ bằng một Phó Chủ tịch HĐQT, phía SMBC đề nghị xem xét lại tư cách của ông Cao Xuân Ninh – Chủ tịch HĐQT với tư cách chủ toạ. Trước đó, vị trí Chủ tịch HĐQT của nhà băng này đã thay tới 3 lần trong 2 tháng, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú rồi lại về tay ông Lê Minh Quốc và đến hiện tại là ông Cao Xuân Ninh.

Ở Ban điều hành cũng có xáo trộn, sau khi ông Lê Văn Quyết rời ghế TGĐ Eximbank vì hết hợp đồng lao động, ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó TGĐ Thường trực được bổ nhiệm làm Quyền TGĐ ngân hàng.