Tin tức
TGĐ Bosch Việt Nam: "EVFTA sẽ giúp những doanh nghiệp châu Âu như Bosch xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng hơn" Việc hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu khi EVFTA có hiệu lực sẽ mang lại những ảnh hưởng lớn, ông Guru Mallikarjuna nói, cách mà chính phủ Việt Nam đã rất cởi mở trong việc hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng thông qua việc hành động có trách nhiệm.

Việt Nam và EU ngày 30/6/2019 đã ký kết hiệp định thương mại tự do EVFTA - loại bỏ 99% thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu Việt Nam sang khối này. Trong bối cảnh kinh tế chịu nhiều rủi ro trước chiến tranh thương mại, hiệp định EVFTA được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng mới cho hai bên.

Phát biểu về hiệp định này, Ông Guru Mallikarjuna - Tổng Giám Đốc Bosch Việt Nam cho biết: "Điều quan trọng mà hiệp định EVFTA có thể mang lại là gỡ bỏ hầu hết các hàng rào thuế quan, tạo điều kiện cho các dự án đầu tư giữa Việt Nam và Châu Âu.

Ông Guru Mallikarjuna đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Bosch Việt Nam thay ông Võ Quang Huệ từ ngày 25/8/2017.

Hiệp định này cũng sẽ giúp những doanh nghiệp châu Âu như Bosch xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những lợi ích mà phía châu Âu sẽ nhận được là cơ hội tiếp cận thị trường đang trên đà phát triển nhanh chóng như Việt Nam".

 

Về phía Việt Nam, điều quan trọng không chỉ là phát triển một cách nhanh chóng mà còn cần phát triển một cách bền vững, đại diện Bosch nói, chúng ta cần xây dựng một hệ thống chính sách ổn định, minh bạch, có thể hòa nhập với thế giới và học hỏi từ Đức cũng như các nước Châu Âu về công nghệ. Điều đó sẽ giúp Việt Nam trở thành một thị trường cạnh tranh trên trường quốc tế.

Bosch có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, sau hơn 10 năm hoạt động, Bosch Việt Nam hiện gồm 4 lĩnh vực chính: sản xuất, nghiên cứu và phát triển, kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Trong những năm qua, Bosch liên tục gia tăng đầu tư, mở rộng nhà máy, tăng trưởng kinh doanh và cải thiện chất lượng dịch vụ. Kết thúc năm 2018, Công ty ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong doanh số bán hàng.

Việc hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu khi EVFTA có hiệu lực sẽ mang lại những ảnh hưởng lớn, ông Guru Mallikarjuna nói, cách mà chính phủ Việt Nam đã rất cởi mở trong việc hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng thông qua việc hành động có trách nhiệm.

Việt Nam theo nhận định của Bosch hiện đang phát triển như một cường quốc ô tô với nhu cầu tăng cao đối với phương tiện công cộng và các giải pháp di động mới. Sự phát triển được thúc đẩy nhanh hơn bằng cách khuyến khích nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như tăng sức mua. Lên chiến lược phát triển thời gian tới, Bosch cho biết đã trao đổi với chính phủ Việt Nam về việc làm cách nào để thúc đẩy nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.